ĐẤT TRỒNG RAU
Thành phần:
Gồm các chất hữu cơ tự nhiên giàu dinh dưỡng, được bổ sung và cân đối các dưỡng chất phù hợp với các loại cây rau màu.
Hướng dẫn sử dụng:
– Bước 1: Cho đất trồng rau vào dụng cụ trồng (khay, chậu, bồn…), tạo bề mặt đất bằng phẳng và ém nhẹ.
– Bước 2: Ngâm hạt giống trong nước ấm từ 2-3h, sau đó vớt hạt giống ra để ráo.
– Bước 3: Rải hạt giống lên đất trồng, sau đó rải đều lên phía trên hạt giống 1 lớp đất trồng với độ dày 1 – 1,5cm
– Bước 4: Tưới nước đủ ẩm và đậy kín bề mặt dụng cụ trồng trong 2, 3 ngày đầu, sau đó chuyển dụng cụ trồng rau ra nơi có nhiều ánh sáng.
* Chi tiết sử dụng lượng đất trồng cho từng nhóm rau:
Rau ăn lá, rau gia vị (rau muống, cải, xà lách, mồng tơi, dền, tía tô, hành, ngò…): Độ dày nền đất khi gieo: 5-10 cm. Thời gian thu hoạch: 15 – 20 ngày.
Rau ăn quả (cà chua, dưa leo, khổ qua, ớt, các loại cà…): Độ dày nền đất khi gieo: 10-20 cm. Thời gian thu hoạch: 30 – 45 ngày.
Rau mầm (hạt củ cải, hạt cải xanh, hạt tần ô, hạt rau muống, các loại đậu…): Độ dày nền đất khi gieo: 5-10 cm. Thời gian thu hoạch: 5 – 7 ngày
Gieo trồng tại nơi có đủ ánh sáng và tưới nước sạch giữ ẩm cho rau mỗi ngày.
Cảnh báo, bảo quản:
– Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
– Đeo găng tay khi làm vườn, vệ sinh sẽ sau khi gieo trồng.