Hạt Giống Bí Đỏ Trái Dài (Bí Rợ- Bí Sáp)
Cây bí đỏ trái dài phát triển rất khỏe, kháng bệnh tốt, trồng được quanh năm. Loại bí đỏ này có nhiều trái, trái đồng đều, ruột đặc màu vàng, ngọt và dẻo rất được nhiều người ưa chuộng.
Thông Số Kỹ Thuật Hạt Giống Bí Đỏ Trái Dài (Bí Sáp)
Quy Cách: Gói 5gram.
Tỷ Lệ Nảy Mầm: >=75%;
Thời Gian Thu Hoạch: 80- 95 ngày;
Độ Sạch: >=98%;
Độ Ẩm: =<10%;
Cách Ngâm Hạt:
Đem ngâm Hạt Giống Bí Đỏ Trái Dài (Bí Sáp) vào vào nước ấm khoảng 30 – 35°C từ 6 – 8 tiếng.
Sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch rồi ủ vào khăn ẩm ở nhiệt độ 20 – 25°C trong khoảng 1 đêm.
Nếu thấy hạt giống nứt nanh thì đem gieo vào bầu đất.
Bước Gieo Hạt:
Dùng khay chậu, thùng xốp hoặc bầu đất đã chuẩn bị sẵn để gieo hạt.
Tạo lỗ sâu khoảng 1cm rồi gieo hạt bí đỏ đã xử lý vào khay, chậu, mỗi lỗ gieo từ 1 – 2 hạt sau đó phủ một lớp đất mỏng lên.
Tưới nước để giữ độ ẩm cho đất để cây giống ở nơi có ánh nắng ấm để thúc đẩy việc nảy mầm phát triển tốt nhất.
Lưu Ý: Đất gieo hạt cần phải chọn đất chứa nhiều dinh dưỡng và thông thoáng.
Tưới Nước Và Chăm Sóc:
Đây cũng là một trong những khâu rất quan trọng, chúng tan cần chăm sóc đúng cách.
Tưới Nước:
Từ 7 – 10 ngày đầu có thể tưới nước 2lần/ngày để cây con hồi sức nhanh, sau đó có thể tưới nước cách 2 – 3 ngày/lần.
Khi bí đỏ ra hoa cần phải tưới nhiều nước để cung cấp đủ độ ẩm cho cây ra hoa, thụ phấn tốt nhất.
Nén Dây:
Khi dây bí dài >1,5 m, tiến hành nén dây bí bằng cách khoanh dây bí quanh gốc, tỉa bớt lá chân.
Lấp gốc bằng lượng phân bò hoai còn lại, cách này giúp cho rễ bất định phát triển, dây bí cho trái bền. Khi bí bắt đầu ra hoa thì ngưng nén dây.
Sửa dây cho dây bí phân bố đều không chồng lấp lên nhau cho ruộng bí thông thoáng, đậu trái tốt.
Kết hợp sửa dây với tỉa nhánh gốc và nhánh nhỏ, lá già. Sâu bệnh giúp cây tập trung dinh dưỡng nuôi trái.