Xuất xứ: Việt Nam
Công ty TNHH Giống Cây Trồng Phú Nông
Quy cách đóng gói:
Gói 5 hạt.
Một số thông tin
• Tỷ lệ nảy mầm: >65%.
• Ðộ sạch: >98%.
• Độ ẩm: <10%.
Công dụng của lá giang
• Là loại rau đặc sản của các tỉnh miền Trung và miền Nam, thường dùng để nấu canh với thịt bò, thịt gà hay cá.
• Chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như có saponin, flavonoid, sterol, curamin, chất béo, tanin, acid hữu cơ và khoảng 12 nguyên tố (Na, Ca, Mn, Sr, Fe, Al, Cu…).
• Có khả năng kháng với một số chủng vi khuẩn như Salmonella typhi, klebsiella, Staphyllococus aureus, Bacillus subtilis. bacillus cereus…
• Ngoài ra còn có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, giải độc, bài thạch, chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp, viêm đường tiết niệu, viêm thận mạn tính…
Hướng dẫn sử dụng
• Thời vụ gieo trồng: Quanh năm, thích hợp nhất là vào vụ Đông xuân.
• Thời gian nảy mầm: 4 – 5 ngày.
• Thời gian thu hoạch: Sau 60 – 70 ngày gieo.
• Khoảng cách trồng: Cây cách cây 25 – 30 cm.
• Trước khi gieo phải tiến hành ngâm trong nước ấm (2 sôi: 3 lạnh) trong 2 – 5 giờ. Tiếp theo đem hạt giống đã ngâm đi rửa sạch rồi ủ khăn ấm đến khi hạt có giấu hiệu nảy mầm thì đem đi gieo ngay.
• Tưới một lớp nước vừa phải và xới đất lên cho thật đều. Sau đó gieo hạt mỗi hốc như vậy nên gieo 2 hạt. Tiếp đến rải một lớp đất mỏng phủ lên bề mặt hạt giống mới gieo.
• Cuối cùng tiến hành che phủ 5 – 7 ngày bằng rơm rạ, mụn dừa, trấu hun… Hoặc sử dụng lưới che nắng che lên trên và nhớ tưới nước để hạt đủ độ ẩm nhanh chóng nảy mầm.