Đất nung AKADAMA có nguồn gốc từ Nhật bản. Đất nung AKADAMA được sản xuất từ đất đỏ nung ở nhiệt độ rất cao 400 độ, xử lý kỹ lưỡng. Đất nung AKADAMA được giới chơi bonsai rất ưa chuộng vì chúng có khả năng thoáng khí và giữ chất dinh dưỡng khá tốt. Đất nung AKADAMA được dùng để lót đáy chậu hoặc phủ bề mặt bonsai để tăng tính thẩm mỹ và cung cấp dinh dưỡng khoáng chất cho bonsai, cây kiểng.
Trọng lượng tương đối: Túi 1kg và Bao 14 lít ~10 kg ( 14 Lít hoặc 14 dm3 )
Màu sắc: Màu nâu sẫm.
Nguồn gốc xuất xứ: Nhật bản.
Chức năng – công dụng:
• Akadama là đất sét đặc biệt, được xữ lý và nung qua ở một nhiệt độ nhất định. Có thể dùng tay bóp nát được, nhưng tan rất chậm trong môi trường bị tác động hay bào mòn qua thời gian.
• Akadama là một loại đất sét, có hình dạng hạt, những hạt này có nhiệm vụ hấp thụ nước và chất dinh dưỡng và nhả nước cho cây hấp thụ dần dần.
• Akadama là loại đất khá mềm, hạt to có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cây bonsai. Giúp rễ cây thông thoáng, không bị thiếu Oxi hay bị úng, thối rễ…
• Akadama đùng lót đáy chậu kiểng – bonsai: Đất nung AKADAMA có khả năng thoát nước và giữ nước thông minh nên được dùng để lót đáy chậu nhằm tránh ngập úng, tăng độ thoáng cho rễ cây phát triển. Cấu trúc chứa hàng nghìn lỗ thoáng trên bề mặt nên đất nung AKADAMA cung cấp thêm oxi cho cây.
• Dùng Akadama phủ bề mặt chậu kiểng – bonsai: Đất nung AKADAMA có khả năng thoát nước và giữ nên phủ bề mặt chậu kiểng nhằm tránh hiện tượng mất nước, hạn chế việc tưới nước do chúng có khả năng ngậm nước lên đến 30%. Rất tiện lợi và tiết kiệm công sức chăm tưới khi trồng kiểng, bonsai.