MÔ TẢ
Xuất xứ: New Zealand
Khối lượng tịnh: 1kg
– Đặc điểm: Cây sinh trưởng, phát triển mạnh, có vị hăng, cay nồng rất ngon.
– Thu hoạch khoảng 5-7 ngày sau khi gieo bằng cách dùng kéo hoặc dao nhỏ cắt sát gốc. Năng suất: 0.9-1kg/100gr hạt giống
– Hạt giống ngâm trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) khoảng 3-4 giờ, vớt ra, rửa sạch hạt rồi để ráo trong rổ, sau đó rải đều hạt giống lên trên lớp giá thể. Sau đó đậy nắp hộp (khay) đựng giá thể trong vòng 2 ngày đầu. Ngày thứ 2 mở hẳn nắp đậy
và tưới nước 2-3 lần/ngày.
Kỹ thuật trồng rau mầm
- Chuẩn bị vật liệu
– Giá thể trồng: đất sạch, xơ dừa…
– Giống trồng: Hạt giống mầm
– Khay trồng, bình tưới, kéo cắt, hộp đựng, giấy hút ẩm.
Lưu ý: khi chọn giống cần chọn hạt giống mới, hạt đều, chất lượng tốt, đảm bảo nảy mầm tốt, đồng đều, không bị èo ọt nhiều hay thiếu sức sống, chết sinh nấm. Không có chất bảo quản, chống mối mọt
- Quy trình trồng rau Mầm
Bước 1: Chuẩn bị giống.
Nên mua loại hạt giống chuyên dùng cho trồng rau mầm, Loại hạt này giúp khả năng thành công của việc trồng rau cao hơn nhiều so với hạt thông thường.
Bước 2: Chuẩn bị khay và giá thể trồng.
Chuẩn bị 1 khay trồng rau (nhựa hoặc xốp) chứa giá thể trồng rau mầm, có thể mua sẵn tại các vựa cây kiểng nơi bán cây, hạt giống hoặc đất sạch . Dùng 2kg đất cho 1 khay 32 x 25cm, và 40-45gr hạt giống.
Bước 3: Gieo và ủ
Ngâm hạt 10 -12 giờ, ủ hạt 12 giờ ở nhiệt độ 25 – 30C. (2 SÔI 3 LẠNH)
Rải đều hạt giống trên bề mặt giá thể hữu cơ và tưới nước vừa đủ ẩm trên bề mặt hạt giống. Phủ lên bề mặt hạt đã gieo 1 lớp giá thể khoảng 0,5-1cm. Tưới nước vừa đủ ẩm, đậy khay đã gieo hạt lại (ủ kín trong 2 ngày, mỗi ngày tưới nước 2 lần)
Bước 4: Chăm sóc.
Ngày thứ 3, hạt mầm đã mọc thành cây nhú lên khỏi mặt đất. Đem khay hạt ra ánh sáng mặt trời. Vẫn tưới nước đều đặn ngày 2 lần để cây mầm phát triển.
Bước 5: Thu hoạch, bảo quản.
Sau 10 – 12 ngày ta có thể thu hoạch .Dùng dao bén cắt bỏ phần rế, bóc phần vỏ hạt ra khỏi lá mầm, cho vao hộp có để giấy hút ẩm, đặt trong ngăn mát của tủ lạnh có thể bảo quản được từ 3-4 ngày.
Năng suất: 100 – 130 g rau mầm/khay